Windows 10 1909 19H2 có gì mới?

Microsoft hiện đang nhận được bản cập nhật Windows 10, tháng 11 năm 2019, tên mã 19H2, sẵn sàng để phát hành. Còn được gọi là Windows 10 phiên bản 1909, đây sẽ là bản cập nhật Windows 10 nhỏ nhất, nhanh nhất. Nó thực tế chỉ là một gói dịch vụ. Chúng tôi đã cập nhật bài viết này với các tính năng mới nhất cho đến Windows Insider build 18363.418, mà Microsoft cho biết có khả năng là bản dựng cuối cùng vào ngày 10 tháng 10 năm 2019.

Một bản cập nhật ít gây gián đoạn hơn với những thay đổi ít hơn

Microsoft ra John Cáp giải thích rằng bản cập nhật này sẽ là một tập hợp các tính năng để cải thiện hiệu suất, tính năng doanh nghiệp và cải tiến chất lượng. Nói cách khác, hãy mong đợi một bộ sửa lỗi, chỉnh sửa hiệu suất và một số tính năng kinh doanh.

Nếu bạn phát cuồng với các bản cập nhật Windows 10 lớn cứ sau sáu tháng, thì bản cập nhật Windows 10 tháng 11 năm 2019 (19H2) là bản cập nhật dành cho bạn! Cài đặt bản cập nhật này sẽ giống như cài đặt bản cập nhật tích lũy tiêu chuẩn như các bản cập nhật đến Patch thứ ba. Nó phải là một bản tải xuống nhỏ với quy trình cài đặt nhanh, không cần khởi động lại lâu và xóa các cài đặt Windows cũ cần thiết.

Các máy tính có Bản cập nhật tháng 5 năm 2019 (còn được gọi là 19H1) sẽ nhận được một bản vá nhỏ thông qua Windows Update và nhanh chóng cập nhật lên Bản cập nhật tháng 11 năm 2019 (19H2.) Điều này có thể sẽ đến vào tháng 11 năm 2019, như tên cho thấy.

Với việc Windows 7 lòng cuối đời xuất hiện vào ngày 14 tháng 1 năm 2020, Microsoft rõ ràng muốn tránh lặp lại Bản cập nhật lỗi của tháng 10 năm 2018.

Nó đã ra khỏi đó và đang được thử nghiệm. Kể từ ngày 5 tháng 9, Microsoft cho biết mọi Windows Insider trong vòng phát hành bản phát hành trước đó đã được cung cấp Windows 10 1909. Một năm trước, Windows 10 tựa tháng 10 năm 2018 đã được phát hành mà không có bất kỳ thử nghiệm nào trong vòng Xem trước phát hành. Vào ngày 10 tháng 10, Microsoft cho biết Windows Insiders trong vòng Preview Preview đã có những gì Microsoft mong đợi là bản dựng cuối cùng.

Tìm kiếm trực tuyến trong File Explorer

Windows 10 1909
Windows 10 1909

File Explorer có trải nghiệm tìm kiếm mới. Khi bạn nhập vào hộp tìm kiếm, bạn sẽ thấy một menu thả xuống với một danh sách các tệp được đề xuất. Nó cũng sẽ tìm kiếm các tệp trong tài khoản OneDrive trực tuyến của bạn, không chỉ các tệp trên PC cục bộ của bạn. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào một trong các kết quả tìm kiếm tại đây để mở tệp Vị trí.

Bạn vẫn có thể truy cập trải nghiệm tìm kiếm cổ điển, mạnh mẽ hơn bằng cách nhấn Enter. Điều này sẽ cho phép bạn tìm kiếm các vị trí không được lập chỉ mục, ví dụ.

Tính năng này ban đầu được thêm vào bản cập nhật Windows 10 Hàng 20H1 nhưng đã được chuyển sang bản cập nhật 19H2.

Trợ lý giọng nói khác trên màn hình khóa

Windows 10 1909 2
Windows 10 1909 2

 

Trong các phiên bản hiện tại của Windows 10, Cortana có thể chạy trên màn hình khóa. Nhưng Microsoft dường như đang từ bỏ Cortana như một sản phẩm tiêu dùng. Sau đó, phù hợp với điều đó, Cortana đang nhường chỗ cho các trợ lý giọng nói khác. Một thay đổi sẽ cho phép các trợ lý giọng nói khác như Amazon Alexa, chạy trên màn hình khóa Windows 10.

Đây là một tính năng nhỏ sẽ hoạt động tự động sau khi Amazon đã thêm nó vào Alexa. Bạn có thể nói chuyện với trợ lý giọng nói của mình và nó có thể nghe thấy bạn ngay cả khi bạn ở trên màn hình khóa, đưa ra câu trả lời.

Hoặc, như Microsoft nói, đây là một thay đổi để cho phép các trợ lý kỹ thuật số của bên thứ ba kích hoạt giọng nói phía trên màn hình Khóa.

Tạo sự kiện lịch từ thanh tác vụ

Windows 10 1909 3
Windows 10 1909 3

Nếu bạn sử dụng ứng dụng lịch Windows 10, nó sẽ tốt hơn. Nếu bạn don lồng, nó dễ bắt đầu hơn. Bây giờ bạn có thể tạo các sự kiện lịch trực tiếp từ thanh tác vụ. Chỉ cần nhấp vào thời gian trên thanh tác vụ để mở chế độ xem lịch. Từ đây, bây giờ bạn có thể nhấp vào một ngày và bắt đầu nhập vào hộp văn bản để tạo sự kiện lịch mới. Bạn có thể chỉ định tên, thời gian và địa điểm từ đây.

Trước bản cập nhật này, lịch bay flyout trên thanh tác vụ đã hiển thị các sự kiện lịch, nhưng bạn phải tạo các sự kiện đó trong ứng dụng Lịch. Bất kỳ sự kiện nào bạn thêm vào đây cũng sẽ vẫn xuất hiện trong ứng dụng Lịch Windows 10.

Cải tiến quản lý thông báo

Windows 10 1909 4
Windows 10 1909 4

Microsoft đã dành một chút thời gian cho các thông báo trong bản cập nhật này. Khi định cấu hình thông báo cho một ứng dụng, giờ đây có những hình ảnh hiển thị chính xác các biểu ngữ thông báo của Wikipedia về các thông báo của Cameron và ở trung tâm hành động.

Windows 10 bây giờ sẽ cho phép bạn tắt âm thanh phát khi có thông báo xuất hiện. Cài đặt này khả dụng trên ngăn Cài đặt> Hệ thống> Thông báo & Hành động. Trước đây, bạn có thể tắt âm thanh thông báo, nhưng bạn phải tắt chúng riêng biệt cho từng ứng dụng hiển thị thông báo.

Cửa sổ Cài đặt> Hệ thống> Thông báo & Hành động sẽ mặc định sắp xếp các ứng dụng theo thông báo được hiển thị gần đây nhất thay vì tên. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy các ứng dụng gửi nhiều thông báo nhất và định cấu hình chúng.

Bây giờ bạn cũng có thể định cấu hình thông báo trực tiếp từ thông báo. Cả thông báo biểu ngữ và thông báo Trung tâm hành động đều có các tùy chọn để định cấu hình hoặc tắt thông báo, ngay trong thông báo. Bây giờ, ngăn Trung tâm hành động cũng có nút Quản lý thông báo của người quản lý xuất hiện ở đầu Trung tâm hành động, cho phép truy cập dễ dàng vào ngăn Thông báo & hành động để định cấu hình thông báo của bạn.

Cải tiến hiệu suất

Bản cập nhật này mang lại một vài cải tiến hiệu suất. Một số hệ thống sẽ thấy cải thiện thời lượng pin, lên lịch tốt hơn cho tài nguyên CPU và mực kỹ thuật số có độ trễ thấp hơn.

Microsoft cho biết, Google đã tạo ra những cải tiến về thời lượng pin nói chung và hiệu suất năng lượng cho PC với một số bộ xử lý nhất định. Nhưng điều đó mơ hồ, nhưng một số PC sẽ có thời lượng pin dài hơn.

Bản cập nhật này có một số cải tiến để lên lịch trên các máy tính có CPU đa lõi. Như Microsoft đã nói: CPU CPU có thể có nhiều lõi được yêu thích (bộ xử lý logic của lớp lập lịch khả dụng cao nhất). Để cung cấp hiệu suất và độ tin cậy tốt hơn, chúng tôi đã thực hiện chính sách xoay vòng phân phối công việc công bằng hơn trong số các lõi được ưa thích này.

Cuối cùng, các máy tính có tính năng đổ mực kỹ thuật số sẽ có độ trễ thấp hơn để vẽ nhanh hơn. Giờ đây, Windows 10 sẽ cho phép các nhà sản xuất giảm độ trễ mực dựa trên khả năng phần cứng của thiết bị của họ. Trước khi có bản cập nhật này, các hệ thống Windows 10 với phần cứng mực đã bị kẹt với độ trễ được lựa chọn trên cấu hình phần cứng thông thường của HĐH. NênMMMrosrosoft đã thực hiện bản cập nhật này từ nhiều năm trước.

Bắt đầu thực đơn Tweaks

Windows 10 1909 5
Windows 10 1909 5

Menu Bắt đầu bây giờ thân thiện hơn một chút. Bây giờ, khi bạn di chuột qua các mục trong ngăn điều hướng ở phía bên trái của menu, ví dụ như các biểu tượng Cài đặt, Nguồn và Tài liệu, nó sẽ tự động mở rộng để hiển thị cho bạn những gì bạn có thể nhấp vào.

Trước đây, nó chỉ hiển thị các chú giải công cụ và bạn phải nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên trái của menu Bắt đầu để xem các nhãn này. Bây giờ, nó dễ dàng hơn để hiểu tất cả những biểu tượng này làm gì.

Người kể chuyện có thể tìm hiểu về Khóa chức năng của bạn

Microsoft đã và đang làm cho các công nghệ hỗ trợ Windows 10 tốt hơn với mỗi bản cập nhật. 19H2 nhỏ hơn, do đó không có nhiều cải tiến, nhưng Microsoft cho biết họ đã tạo điều kiện cho Người kể chuyện và các công nghệ trợ giúp của bên thứ ba đọc vị trí của phím FN trên bàn phím máy tính và trạng thái của nó trong khóa bị khóa hoặc mở khóa .

Máy tính xách tay và bàn phím trong tương lai có thể cung cấp thêm thông tin về vị trí của phím Fn và trạng thái của nó cho những người có thể dễ dàng nhìn thấy các phím. Đó là một cải tiến tuyệt vời.

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *