Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Unexpected Store Exception trên Windows 10

Không loại trừ cửa hàng không khai thác, đó là lỗi Windows 10  mà có có thể bạn gặp phải. Khi gặp phải lỗi này nhiều người nghĩ nó liên quan đến Microsoft Store, nhưng thật ra nó không phải do cửa hàng của Microsoft.

Sua loi Unexpected Store Exception tren Win 10
Sua loi Unexpected Store Exception tren Win 10

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh trên Windows 10

Có thể do phần mềm chống virus: Nếu gần đây bạn cài đặt một phần mềm chống virus, sau khi cài vài hôm gặp tình trạng này, có thể đây là một trong số những nguyên nhân.

Trình điều khiển thẻ video: Thật kỳ lạ, trình điều khiển card màn hình không phải là bản gốc hoặc chưa được cài đặt có thể gây ra lỗi tương tự này.

Sự cố với tệp hệ thống hoặc đĩa cứng: Những sự cố liên quan đến ổ cứng của máy tính, hoặc nếu tệp hệ thống Windows 10 bị hỏng, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi Unexpected Store Exception.

Sua loi Unexpected Store Exception tren Win 10
Sua loi Unexpected Store Exception tren Win 10

Khắc phục lỗi Unexpected Store Exception trên Windows 10

Kiểm tra hoạt động của ổ cứng: Là một trong những nguyên nhân gây lỗi Unexpected Store Exception nhiều nhất, bất cứ lỗi nào liên quan đến ổ cứng cũng có thể báo xanh. Do vậy, việc làm đầu tiên khi kiểm tra nguyên nhân là kiểm tra sức khỏe của ổ cứng máy tính.

Sử dụng công cụ CrystalDiskInfo để kiểm tra ổ cứng dễ dàng. Tải phần mềm này về, tiến hành cài đặt trên máy.

Ở giao diện của phần mềm bạn sẽ thấy mục Health Status sẽ cho bạn thấy sức khỏe của ổ cứng dựa vào các giá trị được liệt kê trong bảng bên dưới.

Good có nghĩa là tình trạng ổ đĩa tốt còn nếu Bad hoặc Caution thì ổ cứng của bạn đã có vấn đề. Bạn nên cân nhắc việc thay ổ cứng.

Cập nhật driver màn hình: Driver màn hình lỗi thời có thể sẽ là nguyên nhân, do vậy bạn nên cập nhật Driver màn hình mới nhất.

Sua loi Unexpected Store Exception tren Win 10
Sua loi Unexpected Store Exception tren Win 10

Chạy SFC & DISM: chạy System File Checker từ cửa sổ Command Prompt để sửa chữa các tập tin lỗi của hệ thống

Nhấn Win+X và click vào Command Prompt (Admin). Sau khi mở, gõ sfc /scannow và nhấn Enter để quét các tập tin lỗi của hệ thống. Nếu nhận được thông báo ghi “not find any integrity violations” thì có nghĩa là không có file hệ thống hỏng, thật tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn nhận được một trong số các thông báo sau:

Windows Resource Protection found corrupt files but was unable to fix some of them. Details are included in the CBS.Log %WinDir%\Logs\CBS\CBS.log (Windows Resource Protection tìm thấy file bị hỏng nhưng không thể sửa nó. Chi tiết xem trong CBS.Log %WinDir%\Logs\CBS\CBS.log)

>>Trường hợp này bạn nên xem xét việc cài lại Win.

Windows Resource Protection found corrupt files and successfully repaired them. Details are included in the CBS.Log %WinDir%\Logs\CBS\CBS.log (Windows Resource Protection tìm thấy file bị hỏng và đã thành công sửa chữa nó. Chi tiết xem trong CBS.Log %WinDir%\Logs\CBS\CBS.log)

Trường hợp này là bạn đã khắc phục được lỗi của tập tin, có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi Unexpected Store Exception.

Ngoài ra bạn nên tắt bỏ phần mềm diệt virus mới cài gần đây đi, để xem có phải đây là nguyên nhân hay không !

Download CrystalDiskInfo link Fshare

[pokamodule com=”pokamodule-shortcode” task=”download” title=”Download CrystalDiskInfo” url=”https://www.fshare.vn/file/I1DJ9G8GC1VZ” lbl=”CrystalDiskInfo Fshare”]

Download CrystalDiskInfo link Dropbox

[pokamodule com=”pokamodule-shortcode” task=”download” title=”Download CrystalDiskInfo” url=”https://www.dl.dropboxusercontent.com/s/a41ehrh1gd0gcit/%5BVutienblog.com%5D-CrystalDiskInfo8-2-0.zip?dl=0″ lbl=”CrystalDiskInfo Dropbox”]

Lời kết:

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục lỗi Unexpected Store Exception trên Win 10, hi vọng nó sẽ giúp các bạn khắc phục được lỗi phiền toái này !

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *