Những phần mềm ghép ảnh cho máy tính, Android, IOS tốt nhất hiện nay

Ngoài việc sử dụng các bộ lọc, hiệu ứng, có khá nhiều người lựa chọn kiểu ghép nhiều hình ảnh vào cùng 1 khung hình. Hầu hết các phần mềm ghép ảnh hiện nay đều cung cấp rất nhiều kiểu ghép khác nhau, có thể ghép theo kiểu cổ điển, hay theo 1 chủ đề riêng biệt nào đó. Bên cạnh đó, những phần mềm ghép ảnh này còn sở hữu những hiệu ứng tùy chỉnh cho hình ảnh sau khi ghép, tăng thêm tính nghệ thuật cho hình ảnh. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những phần mềm ghép ảnh chất lượng, hiệu quả nhất trên các hệ điều hành khác nhau.

Phần mềm ghép ảnh tốt nhất trên máy tính, iPhone, Android sẽ giúp bạn có được những hình ảnh ghép nghệ thuật với nhiều kiểu ghép hình độc đáo. Dưới đây là danh sách top phần mềm ghép ảnh bạn nên cài trên máy.

1. Phần mềm ghép ảnh PhotoVideoCollage

PhotoVideoCollage là phần mềm cắt ảnh chuyên nghiệp với nhiều kiểu cắt ghép hình ảnh khác nhau, hỗ trợ ghép ảnh, video và nhạc vào ảnh để tạo nên hình ảnh đậm chất nghệ thuật.

Chúng ta có thể lựa chọn nhiều bố cục thiết kế, chỉnh sửa, thêm nhạc, chọn vị trí phát nhạc trong hình ảnh. Ngoài ra phần mềm còn có thêm phần tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh khi chỉnh sửa hình ảnh trong khung hình.

Phần mềm ghép ảnh PhotoVideoCollage
Phần mềm ghép ảnh PhotoVideoCollage

2. Phần mềm ghép ảnh Picture Collage Maker

Phần mềm hiện nay được nhiều người lựa chọn sử dụng để ghép ảnh trên máy tính với số lượng kho template phong phú. Công cụ mang tới người dùng các tính năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhu cầu của mọi người.

Các chủ đề ghép ảnh mà phần mềm cung cấp rất đa dạng, đặc biệt là những hiệu ứng, hình dán để thêm vào hình ảnh. Chúng ta có thể thay đổi chi tiết cho hình ảnh, chèn vào bất cứ vị trí nào tùy vào ý người dùng.

Phần mềm ghép ảnh Picture Collage Maker
Phần mềm ghép ảnh Picture Collage Maker

3. Phần mềm FotoJet Collage Maker

Chương trình cung cấp cho người dùng cả 2 phiên bản cài đặt trên máy tính và sử dụng trên nền web. FotoJet mang lại những kiểu ghép ảnh nghệ thuật, cho dù ghép với khung ảnh cổ điển đi chăng nữa. Bạn có thể chọn chủ đề ghép ảnh như kỳ nghỉ, ngày lễ, ngày kỷ niệm,… hay thiết kế một tấm bưu thiếp, poster nào đó.

Sau khi ghép ảnh xong có thể sử dụng những công cụ tùy chỉnh để chỉnh sửa thêm cho hình ảnh, như thêm chữ viết, thêm hiệu ứng, thêm sticker,…

Phần mềm FotoJet Collage Maker
Phần mềm FotoJet Collage Maker

4. Phần mềm Capcam ghép ảnh cho iPhone

Ứng dụng ghép ảnh Capcam dành riêng cho các thiết bị iOS với việc tập trung vào các chủ đề ghép ảnh và viết tựa đề cho hình ảnh. Hình ảnh sau khi tạo xong có thể chia sẻ lên Facebook, Twitter, Instagram, Messages.

Phần mềm Capcam ghép ảnh cho iPhone
Phần mềm Capcam ghép ảnh cho iPhone

5. Phần mềm chỉnh sửa Collagelt

Phần mềm Collagelt sẽ tạo khung ảnh nghệ thuật trên máy tính hệ điều hành Windows hoặc Mac OS X. Phần mềm này sẽ tự động tạo khung hình, đặc biệt Collagelt có thể sử dụng hình ảnh thành một khung hình nghệ thuật.

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng một số công cụ như chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh khoảng cách và tỷ lệ hình ảnh, xoay hình ảnh.

Phần mềm chỉnh sửa Collagelt
Phần mềm chỉnh sửa Collagelt

6. Ghép ảnh Photo Collage Creator iPhone

Đây là ứng dụng ghép ảnh trên các thiết bị iOS, sở hữu công cụ ghép ảnh nghệ thuật đặc biệt là các khung hình ghép ảnh. Hình ảnh sau khi ghép xong có thể tải lên Facebook, Instagram hoặc lưu trữ trên dịch vụ Dropbox.

Ghép ảnh Photo Collage Creator iPhone
Ghép ảnh Photo Collage Creator iPhone

7. Phần mềm ghép ảnh Fotor

Fotor là công cụ chỉnh sửa hình ảnh, trong đó có tính năng ghép hình ảnh với nhiều kiểu ghép khác nhau. Chương trình hỗ trợ trên nhiều nền tảng từ máy tính, di động tới nền tảng web mang lại một công cụ chỉnh sửa, ghép ảnh đa năng.

Với Fotor, bạn có thể lựa chọn theo kiểu ghép ảnh cổ điển với Classic Collage, kiểu nghệ thuật với Artistic Collage hay với lối phong cách cách tân với Funky Collage. Ảnh sửa khi ghép xong có thể thêm một số tùy chỉnh như chèn thêm Sticker, chữ viết,…

Phần mềm ghép ảnh Fotor
Phần mềm ghép ảnh Fotor

8. Ghép ảnh miễn phí trên Picasa

Tính năng tạo ảnh ghép trên Picasa sẽ ghép nhiều ảnh nhỏ với nhau tạo thành một hình ảnh. Công cụ cũng mang tới nhiều kiểu ghép ảnh khác nhau như Grid sắp xếp các ảnh theo trật tự hàng và cột, Frame Mosaic kiểu ghép nhiều ảnh xung quanh tập trung tại 1 ảnh ở giữa…. Nhìn chung kiểu ghép của Picasa mang tính cổ điển hơn so với Fotor. Hình ảnh sau khi ghép xong và lưu lại sẽ được đồng bộ trực tiếp lên trang web của Google, để dễ dàng chia sẻ hoặc tải ảnh xuống.

Ghép ảnh miễn phí trên Picasa
Ghép ảnh miễn phí trên Picasa

9. Layout from Instagram

Layout là tiện ích ghép ảnh của Instagram hỗ trợ ghép 3 ảnh với nhau thành 1 khung hình với nhiều kiểu tùy chỉnh ảnh khác nhau. Nhìn chung, Layout from Instagram mang lại tính năng ghép ảnh vô cùng đơn giản, tiện dụng và rất dễ thực hiện để bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Việc tạo sự đơn giản khi ghép hình còn tạo được sự tối ưu khi đăng ảnh lên Instagram. Ngoài ra ứng dụng còn có thêm tính năng Photo Booth chụp liên tiếp 4 ảnh selfie của người đang cầm máy.

Layout from Instagram
Layout from Instagram

10. Ribbet ghép ảnh trực tuyến

Ribbet là dịch vụ ghép ảnh, chỉnh sửa hình ảnh trên trình duyệt Chrome hoặc thực hiện trực tuyến. Cũng như những phần mềm ghép ảnh khác, Ribbet mang tới nhiều kiểu ghép khác nhau như ghép thành từng cột hàng Grid Collage, ghép theo hình khối Shape Collage,..

Hình ảnh sau khi ghép cũng sẽ được chỉnh sửa với nhiều công cụ khác nhau. Ảnh sau khi ghép xong tải xuống sẽ được lựa chọn giữa định dạng PNG hoặc JPG.

Ribbet ghép ảnh trực tuyến
Ribbet ghép ảnh trực tuyến

11. Ghép ảnh online trên Photovisi

Photovisi cũng là một dịch vụ ghép ảnh trực tuyến, tập trung vào các kiểu ghép mang phong cách hiện đại, trẻ trung hơn. Photovisi sẽ không đưa cho người dùng sẵn các khung ảnh được thiết kế để bạn ghép hình vào. Thay vào đó, Photovisi sẽ cung cấp kiểu ghép với phông nền có sẵn. Sau đó người dùng sẽ tải ảnh và tự ghép theo cách của mình.

Điều này giúp bạn có thể tự sáng tạo nhiều kiểu sắp xếp hình ảnh khác nhau, dựa trên phong cách mà Photovisi cung cấp sẵn.

Ghép ảnh online trên Photovisi
Ghép ảnh online trên Photovisi

12. Dịch vụ ghép ảnh PhotoCollage

PhotoCollage là dịch vụ ghép ảnh vô cùng cơ bản với những khung hình ghép ảnh đơn giản. Những hiệu ứng, công cụ chỉnh sửa trên PhotoCollage dừng ở mức căn bản để bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Đặc biệt các thao tác trên Photovisi đều được cung cấp bằng tổ hợp phím tắt với danh sách rõ ràng cuối giao diện.

Dịch vụ ghép ảnh PhotoCollage
Dịch vụ ghép ảnh PhotoCollage

Trên đây là một số phần mềm, ứng dụng hoặc dịch vụ ghép hình ảnh trên máy tính, iPhone hoặc Android. Những công cụ này đều mang tới người dùng những khung hình ghép ảnh nghệ thuật, nhiều chủ đề và phong cách khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số công cụ chỉnh sửa như chèn sticker, bộ lọc ảnh, hiệu ứng,… để làm mới thêm hình ảnh của mình.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Tham khảo thêm:

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *