Download Brackets 1.14, trình soạn thảo mã nguồn webiste mới nhất

Như mọi người đều biết, trên máy tính và Mac đều có những trình soạn thảo được tích hợp, giúp bạn có thể đọc, chỉnh sửa những file  văn bản, hoặc những ngôn ngữ lập trình như html. Tuy nhiên với Notpad trên Windows và TextEdit trên Mac chỉ là những trình soạn thảo hết sức cơ bản, nghèo nàn, nên không thể giúp các lập trình viên không thể đọc, tạo các văn bản (code) CSS và hay Script …

Trinh soan thao ma nguon website Brackets 1.14
Trinh soan thao ma nguon website Brackets 1.14

Brackets 1.14 là trình soạn thảo mã nguồn cho website, nó có thể đoc, tạo các file với nhiều ngôn ngữ khác nhau như HTML, CSS và JavaScrip, Brackets 1.14  tập trung  vào việc viết nội dung của website là chủ yếu.

Với giai đoạn phát triển front-end khi công việc hoàn toàn làm việc với HTML, CSS và JavaScript, thì Brackets 1.14 tỏ ra vô cùng mạnh mẽ.

Tìm hiểu trình soạn thảo website Brackets 1.14

Có một côn cụ chỉnh sửa tiểu chuẩn: Tính năng Quick Edit cho phép người dùng có thể sửa hoặc thêm CSS, Color Property hay JavaScript ngay trên cửa sổ đang dùng mà không cần chuyển tab. Nếu bạn muốn làm việc với CSS và áp dụng một ID cụ thể? Hãy đặt trỏ chuột vào ID đó và nhấn tổ hợp phím Ctrl + E, Brackets sẽ chỉ ra tất cả những lựa chọn CSS với ID trong cửa sổ và bạn có thể làm việc song song với đoạn mã của mình mà không phải chuyển giữa các thẻ tab.

Những tính năng tìm kiếm và thay thế với bộ lọc, lùi đầu dòng, nhân đôi các dòng cũng như chuyển đổi các dòng và chặn những bình luận cũng được hỗ trợ.

Tính năng Highlight tiên đoán cú pháp và tự động hoàn chỉnh. Gợi ý những đoạn mã khi người lập trình gõ một vài đoạn mã đầu, tự động hoàn thành đoạn mã, giúp người dùng tăng hiệu suất làm việc. Thanh trạng thái cho biết số dòng và cột hiện tại của con trỏ mà người sử dụng đang làm việc.

Trinh soan thao ma nguon website Brackets 1.14
Trinh soan thao ma nguon website Brackets 1.14

Tính năng Live Preview. Với tính năng này, trình duyệt sẽ được kết nối thẳng với phần mềm, Khi tiến hành bất kì thay đổi nào với CSS và HTML, bạn sẽ thấy ngay được những thay đổi đó trên màn hình. có thể thấy được đoạn CSS mà bạn đã thay đổi trên trình duyệt bằng cách đặt trỏ chuột vào đó, điều mà trước đây các nhà phát triển web thường phải sử dụng đến các công cụ thứ 3.

Trích xuất từ PSD.Tính năng hỗ trợ tự động trích xuất thành phần bên trong tập tin PSD sẽ giúp người dùng viết CSS nhanh chóng hơn

Cảnh báo lỗi với JSLint. Brackets hỗ trợ sẵn JSLint và phần mềm sẽ tự động kiểm tra lỗi mỗi khi người dùng lưu tập tin.

Chuyển đổi ngôn ngữ. Chế độ chuyển đổi ngôn ngữ Language Switcher sẽ giúp nhà phát triển web chuyển đổi ngôn ngữ với các tập tin mà gói mở rộng không hỗ trợ ngôn ngữ như file .inc, các tập tin giả mạo PHP như tập tin .module

Giao diện thân thiện. Giao diện phần mềm được chia làm hai. Bên phải là khu vực soạn thảo mã nguồn, còn bên trái là thanh công cụ hiển thị các tập tin mà người dùng đang sử dụng và tại đây, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các file. Khi muốn xem file bạn chỉ cần click chuột vào một file bên trái mà không cần phải kích đúp để mở ra.

Trinh soan thao ma nguon website Brackets 1.14
Trinh soan thao ma nguon website Brackets 1.14

Tóm tắt tính năng chính của Brackets 1.14

  • Soạn thảo nhanh chóng ngôn ngữ lập trình website mã nguồn mở nhanh chóng với Quick Edit.
  • Tích hợp JSLint cảnh báo lỗi lập trình, Live Preview giúp xem trước thay đổi.
  • Trích xuất trực tiếp từ PSD.
  • Giao diện đồ họa hấp dẫn.
  • Highlight cú pháp và tự động hoàn chỉnh.

Download Brackets 1.14 link Fshare

[pokamodule com=”pokamodule-shortcode” task=”download” title=”Download ” url=”https://www.fshare.vn/file/6TE7JUE58E3Z” lbl=”Fshare Brackets 1.14″]

Tổng kết:

Công cụ soạn thảo code tốt giành cho các nhà lập trình website rất quan trọng, giúp họ làm việc hiệu quả hơn. Brackets 1.14 trình soạn thảo mã nguồn website thực sự là một gợi ý tốt mà các Web master cần quan tâm.

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *