Cài đặt thanh dock với giao diện iOS cho Windows 10

Bên cạnh giao diện đẹp, hệ điều hành iOS còn có thanh dock ghim ứng dụng với hiệu ứng và các biểu tượng rất bắt mắt. Bạn có thể cài đặt thanh dock có giao diện gần giống cho Windows 10 nhờ một số phần mềm chẳng hạn như RocketDock, tuy nhiên để cài đặt giao diện và thêm các biểu tượng cần cài thêm skin cho thanh dock, cấu hình ghim ứng dụng Windows 10 vào thanh dock và thay biểu tượng iOS cho ứng dụng.

ios-rocketdock
ios-rocketdock

Đọc thêm:

Để thuận tiện cho các bạn dễ cài đặt, mình đã thiết lập sẵn và các bạn chỉ cần tải về, làm theo các bước hướng dẫn của mình dưới đây:

  1. Tải về: iOS RocketDock
  2. Cài đặt phần mềm RocketDock-v1.3.5, nếu đã cài đặt trước đó bỏ qua bước này
  3. Sao chép thư mục RocketDock vào đường dẫn C:Program Files (Win 32-bit) và C:Program Files (x86) (Win 64-bit) thay thế cho thư mục cài đặt RocketDock gốc.
  4. Chuột phải tệp install_x86.reg (Win 32-bit) hoặc install_x64.reg (Win 64-bit) chọn Merge > Yes > OK
  5. Mở Task Manager chọn Windows Explorer > Restart
  6. Chạy phần mềm RocketDock

[pokamodule com=”pokamodule-shortcode” task=”download” title=”Download iOS RocketDock Link Fshare” url=”http://www.fshare.vn/file/DKF6CW85Q2RG” lbl=”Fshare”]

Ngoài ra nếu bạn thích các hình nền gốc của macOS, bạn có thể tải Bộ hình nền gốc Mac OS X độ phân giải 4K 5120×2880 do mình sưu tầm.

mac-os-x-wallpapep-4k
mac-os-x-wallpapep-4k

Sau này nếu bạn không muốn sử dụng thanh dock nữa bạn gỡ cài đặt phần mềm RocketDock xong cấu hình taskbar đưa xuống bên dưới cùng và bỏ chọn sử dụng nút thanh tác vụ nhỏ.

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *