Cách tăng tốc độ phần mềm giả lập NoxPlayer 6.3

NoxPlayer 6.3 là ứng dụng giải lập Android,  nó cho phép bạn sử dụng sử dụng các ứng dụng của hệ điều hành android trên PC của bạn.

Phần mềm giải lập Android NoxPlayer 6.3

Nox hay NoxPlayer (tên cũ là Nox App Player) là phần mềm giả lập android trên PC và Mac hiệu quả. Sử dụng phần mềm này, người dùng có thể tải các game hay nhất trên Google Play, cài đặt và chơi một cách ngon lành trên PC. Bên cạnh game, người dùng còn sử dụng NoxPlayer để sử dụng nhiều ứng dụng trên Android khác bằng máy tính.

Tang toc do NoxPlayer 6.3
Tang toc do NoxPlayer 6.3

Bật mí cách tăng tốc độ chạy của NoxPlayer 6.3

Một phần khiến cho Nox chạy chậm là do cấu hình của máy tính thấp. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho mọi người cách tăng tốc độ NoxPlayer mà chưa cần phải thay đổi đời máy.

Tang toc do NoxPlayer 6.3
Tang toc do NoxPlayer 6.3

Bước 1: Để tăng tốc độ của NoxPlayer, bạn phải hi sinh một phần tài nguyên của máy tính. Vì vậy, bạn phải kiểm tra xem máy tính có đủ khỏe để hi sinh tài nguyên hay không.

Bạn vào DirectX Dignostic Tool để kiểm tra cấu hình máy bằng cách, nhấn tổ hợp phím Windows + R và gõ vào đó dxdiag

Bước 2: Bạn để ý 2 thông số Processor – bộ vi xử lý và bộ nhớ RAM, chủ yếu là RAM vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn để tăng tốc độ của NoxPlayer

Tang toc do NoxPlayer 6.3
Tang toc do NoxPlayer 6.3

Bước 3: Đóng DirectX Dignostic Tool lại, mở NoxPlayer vào phần Settings

Bước 4: Đầu tiên tại phần General settings, bạn chuyển sang tiếng Việt cho dễ sài. Sau khi có thông báo cập nhật cài đặt thành công tức là bạn đã chuyển sang tiếng Việt rồi đấy.

Tang toc do NoxPlayer 6.3
Tang toc do NoxPlayer 6.3

Bước 5: Chuyển sang phần cài đặt cao cấp, bạn thiết lập tài đặt tính năng, khởi động hay chế độ dựng hình đồ họa.

Tang toc do NoxPlayer 6.3
Tang toc do NoxPlayer 6.3

Bước 6: Với cài đặt tính năng sẽ có 4 lựa chọn thấp, vừa, cao và tự chọn. Bạ sẽ chọn Tự chọn để tinh chỉnh CPU và RAM

Tang toc do NoxPlayer 6.3
Tang toc do NoxPlayer 6.3

Lưu ý: RAM nhiều trên NoxPlayer chỉ có tác dụng rõ dệt khi tải game nặng, còn những ứng dụng bình thường thì không cần thiết vì không có sự khác biệt. Ví dụ: PC của bạn có 4 GB RAM thì hãy nên để trong khoảng 2 GB RAM(2048 MB) là ổn, còn với máy tính bài viết này 12 GB RAM nên chúng tôi có thể để giao động từ 3 -4 GB RAM, để nhiều hơn là dư thừa và không cần thiết. CPU mình để 2 mặc định

Bước 7: Chỉnh độ phân giải, độ phân giải càng thấp thì NoxPlayer chạy càng mượt. Độ phân giải chuẩn bạn nên sử dụng là 1280×720, nếu như máy tính mạnh có thể để MAX là 1920×1080 nhé.

Ở dưới là 2 chế độ đồ họa gồm OpenGLDirectx. Chế độ OpenGL, giành cho các máy hỗ trợ Card đồ họa, bạn đang sở hữu VGA hãy sử dụng chế độ này, thấp nhất từ năm 2014 trở lại nhé. Còn không thì hãy sử dụng chế độ Directx với các trường hợp còn lại.

Tang toc do NoxPlayer 6.3
Tang toc do NoxPlayer 6.3

Khung hình bạn cứ để 60 là mức cao nhất, máy tính của bạn đủ điều kiện thì nó sẽ đạt Max 60.

Ok rồi, bạn hãy khởi động NoxPlayer để cảm nhận tốc độ với những trò chơi nặng xem có sự khác biệt không nhé

Download NoxPlayer 6.3 link Fshare

[pokamodule com=”pokamodule-shortcode” task=”download” title=”” url=”https://www.fshare.vn/file/OV3IZ8WJRW15″ lbl=”Fshare NoxPlayer 6.3″]

Lời kết:

Chỉ với vài bước cài đặt lại, bạn có thể tăng tốc độ NoxPlayer trên máy tính của mình, giúp bạn chạy mượt mà và tận hưởng những Game hay của Android trên máy tính.

Xem thêm: Phần mềm tạo máy ảo VMware Workstation Pro 15.0.1 Build 10737736

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *