Cách Loại bỏ hoàn toàn Adware và Spyware, những phần mềm độc hại trên máy tính của bạn

Nếu những người quan tâm nhiều tới vấn đề bảo mật trên máy tính, chắc chắn biết Adware và Spyware. Đây là những phần mềm độc hại, một khi máy tính của bạn nhiễm Adware và Spyware, chúng sẽ bắt đầu tàn tấn công và phá hệ thống máy tính của bạn. Vậy làm sao để có thể ngăn ngừa, loại bỏ Adware và Spyware một cách hoàn toàn ra khỏi máy tính của mình ? bài viết dưới giúp bạn có một vài cách hiệu quả để thực hiện điều đó !

Cach loai bo hoan toan Adware va Spyware ra khoi may tinh
Cach loai bo hoan toan Adware va Spyware ra khoi may tinh

Một vài bước loại bỏ Adware và Spyware hoàn toàn khỏi máy tính

Bước 1: Bạn ngắt toàn bộ kết nối internet trên máy tính: Bạn đóng các cửa sổ trình duyệt, ứng dụng và ngắt kết nối internet.

Bước 2: Bạn vào Control Panel chọn Program, sau đó truy cập tùy chọn Uninstall or change a program và kiểm tra các chương trình được cài đặt trên máy tính của bạn. Một số ứng dụng, chương trình sẽ có thể có kèm theo Adware và Spyware, nếu bạn nghi ngờ hãy xóa khỏi chương trình đang chạy bằng cách nhấn Uninstall.

Bước 3: Sử dụng phần mềm diệt virus để quét hệ thống của bạn. Nếu chương trình diệt virus bạn đang sử dụng cho phép, bạn có thể quét toàn bộ hệ thống ở chế độ Safe Mode

Cach loai bo hoan toan Adware va Spyware ra khoi may tinh
Cach loai bo hoan toan Adware va Spyware ra khoi may tinh

Bước 4: Sử dụng SmitFraudFix, MalwareBytes, và các công cụ khác để tìm kiếm và loại bỏ bỏ Adware và Spyware.

Các phần mềm gián điệp như Spyware thường được đi qua Zlob family của Troijan downloader. Do vậy, những phần mềm như SmitFraudFix diệt spyware, adware, malware rất hiệu quả mà bạn nên sử dụng.

Cach loai bo hoan toan Adware va Spyware ra khoi may tinh
Cach loai bo hoan toan Adware va Spyware ra khoi may tinh

Bước 5: Giành lại quyền truy cập ổ đĩa. Bạn sẽ sử dụng ứng dụng BartPE Bootable CD để giành lại quyền kiểm soát ổ đĩa khi không cần cho phép của  adware và spyware. Bạn có thể truy cập File manager (quản lý tập tin), tìm các chương trình diệt virus bạn cài đặt và quét hệ thống của bạn một lần nữa. Hoặc xác định vị trí các tập tin và thư mục là “thủ phạm” và tiến hành xóa các tập tin, thư mục đó đi.

Bước 6: Hoàn tác Residual Damage. Sau khi loại bỏ Adware và Spyware, bạn sẽ bật lại internet và reset lại trình duyệt của bạn và trang chủ (homepage).

Bước 7: Dọn dẹp trình duyệt: Để làm sạch trình duyệt, bạn chỉ cần reset công cụ tìm kiếm của nó (nếu nó đã thay đổi) và tìm kiếm các extension hoặc add on bạn không nhận ra.

Cach loai bo hoan toan Adware va Spyware ra khoi may tinh
Cach loai bo hoan toan Adware va Spyware ra khoi may tinh

Một số cách để ngăn chăn Adware và Spyware xuất hiện trong tương lai

Để tránh tình trạng phải “Chữa Bệnh” thì chúng ta hãy “Phòng Bệnh”. Bằng những các dưới đây, bạn sẽ giảm thiểu được khả năng Adware và Spyware lọt vào hệ thống máy tính của bạn.

Tìm kiếm trên Google: “chương trình x có phải là phần mềm độc hại hay quảng cáo?”, kiểm tra với cú pháp này sẽ cho bạn rất nhiều câu trả lời về mối nghi ngờ một chương trình, phần mềm nào đó bạn muốn cài vào máy tính. Từ đó bạn có thể quyết định nên cài hay không !

Không nên cài nhiều những phần mềm được Cr@ck: Các bản sao của phần mềm trả phí có rất nhiều nguy cơ nhiễm virus, nên hạn chế những phần mềm dạng này.

Và cuối cùng, nên đọc kĩ hướng dẫn cài đặt để có được nhìn chi tiết về một phần mềm, ứng dụng nào đó trước khi cài.

Download SmitFraudFix 2.4 link Fshare

[pokamodule com=”pokamodule-shortcode” task=”download” title=”Download SmitFraudFix” url=”https://www.fshare.vn/file/89CPAXMYSR7F” lbl=”Fshare SmitFraudFix”]

Download MalwareBytes link Fshare

[pokamodule com=”pokamodule-shortcode” task=”download” title=”Download MalwareBytes” url=”https://www.fshare.vn/file/I5THMG3RC358″ lbl=”Fshare MalwareBytes”]

Tổng kết:

Trên đây, mình đã hướng dẫn các bạn các loại bỏ hoàn toàn các phần mềm độc hại Adware và Spyware ra khỏi máy tính của mình. Đây là 2 trong số những ứng dụng nguy hiểm gây hại cho máy tính, bạn nên thực hiện các hướng dẫn “Phòng bệnh” để tránh được hiện tượng Adware và Spyware xâm nhập hệ thống máy tính của mình trong tương lai.

Chúc các bạn luôn có chiếc máy tính chạy mượt mà và an toàn !

View Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *